Ngày nay, kinh doanh online đang là xu thế của thị trường. Rất nhiều những bạn trẻ với lợi thế về sự năng động và am hiểu thị trường online đã và đang thành công nhờ vào môi trường Internet.

Trong nhiều năm gần đây, với sự bùng nổ của Internet kéo theo sự phát triển mạng mẽ của hoạt động thương mại điện tử. Người tiêu dùng ngày càng ưa thích việc giao dịch trực tuyến bởi sự tiện dụng và tiết kiệm thời gian, công sức mà nó mang lại. Trong thế giới mà con người tiếp cận với mạng xã hội, với smart phone còn nhiều hơn cả thời gian ngủ nghỉ và sinh hoạt thì rõ ràng kinh doanh online là một xu thế của thời đại. Có rất nhiều bạn trẻ thành công với việc kinh doanh của mình thông qua mạng Internet. Tuy nhiên dù là kinh doanh online hay kinh doanh truyền thống, thành công không bao giờ đến với bạn một cách dễ dàng cả. Câu chuyện về cô nàng Trâm Anh mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây là một ví dụ như thế.

Những bước tiếp cận đầu tiên với nghề kinh doanh

Là con cả trong một gia đình đông con, Trâm Anh ý thức được vai trò của mình trong gia đình. Ngay khi nhận được giấy báo trúng tuyển và chuyển lên Hà Nội, Trâm Anh đã bắt đầu tìm cho mình một công việc làm thêm. Công việc đâu tiên của cô nàng là tại một shop quần áo nhỏ, số tiền kiếm được sẽ giúp cô trang trải học phí và đỡ đần cha mẹ phần nào.

Sau 1 năm làm thuê, nhận thấy công việc chiếm quá nhiều thời gian học tập cùng với mức lương không đáp ứng được nhu cầu của bản thân, Trâm Anh quyết định xin nghỉ việc. Thời gian đầu sau khi nghỉ việc, cô nàng cảm thấy nhàm chán và mất định hướng vào tương lai. Cảm thấy bản thân vẫn còn đam mê với việc kinh doanh, Trâm Anh quyết định sẽ tự mình bắt tay vào kiếm tiền để có thêm những kinh nghiệm cho sau này. Nghĩ là làm, Trâm Anh bắt đầu chủ động nhắn tin cho các shop hàng kinh doanh online để xin làm cộng tác viên. Đây là hình thức công việc khá phù hợp với Trâm Anh lúc này, không tốn quá nhiều thời gian, lại có thể tự mình tìm kiếm khách hàng, các kỹ năng này sẽ giúp em rất nhiều sau này nếu bén duyên với nghề kinh doanh.

Khởi nghiệp với kinh doanh online

Sau một thời gian làm cộng tác viên, Trâm Anh quyết định tự mở một shop quần áo thời trang online. Với kinh nghiệm cùng lượng khách hàng tích lũy được trong quá trình làm cộng tác viên, thời gian đầu làm chủ của cô nàng có chút thuận lợi. Tuy nhiên sau khi phân tích, Trâm Anh nhận thấy lợi nhuận từ việc kinh doanh online lúc đó chỉ đủ để trang trải những chi phí cơ bản như thuê nhà, lãi vay, những khoản chi tiêu thường ngày mà gần như không có đủ chi phí để gửi về cho bố mẹ, hỗ trợ các em ăn học.

Lúc này, Trâm Anh nhận thức được đã đến lúc cô cần thay đổi chiến lược kinh doanh. Không thế dựa mãi vào lượng khách hàng có sẵn, cô nàng bắt đầu đầu tư cho quảng cáo, đây là một bí quyết thành công cũng rất nhiều người áp dụng nhằm tăng số đơn hàng mỗi ngày. Bên cạnh đó cô tìm hiểu cách để tăng tỷ lệ lượng khách hàng quay lại, các phương pháp phân tích và học hỏi làm sao cho hiệu quả từ chính những đối thủ của mình. Nhận thấy những kiến thức này khó mà có thể tự tổng hợp được, Trâm Anh bắt đầu tìm đến những khóa học bổ trợ cho kỹ năng kinh doanh của mình.

kinh doanh online
Đột phá thu nhập kinh doanh online ngay lập tức với 06 kênh Marketing Online

Hiệu quả bất ngờ từ khóa học online

Tự tìm tòi các khóa học kinh doanh online trên mạng, Trâm Anh được bạn bè trong nhóm yêu kinh doanh của trường giới thiệu khóa học “Đột phá Thu Nhật 06 kênh Marketing Online ngay lập tức”. Ban đầu còn chưa chắc chắn, tuy nhiên nghe bạn bè phản hồi tốt về khóa học này, Trâm Anh quyết định đăng ký. Vì là khóa học online nên cũng không tốn nhiều thời gian, công sức, cô nàng khá thoải mái trong việc sắp xếp lịch học cho mình.

Ngay trong quá trình tham gia khóa học những hiệu quả mang lại thực tế với Trâm Anh là ngoài sức tưởng tượng của cô. Cô dần khẳng định được sản phẩm của mình trên thị trường kinh doanh online. Số lượng khách hàng từ khắp nơi trên cả nước ngày một tăng khiến cô tất bật với các đơn hàng quần áo mỗi ngày. Hơn thế, cô luôn có một lượng khách hàng kha khá quay trở lại. Thu nhập của cô ngày một tăng lên tỷ lệ thuận với số người biết đến thương hiệu shop online của Trâm Anh.

Chia sẻ về bí quyết thành công, Trâm anh cho biết hiện tại em đã có thể tự chi trả mọi chi phí sinh hoạt tại Hà Nội đồng thời mỗi tháng có thể gửi về quê một chút tiền giúp bố mẹ nuôi các em ăn học. Cô nàng chia sẻ:” Em mong muốn có thể phát huy hết khả năng của mình và gia tăng thu nhập để bố mẹ và các em ở quê có thể sống đầy đủ hơn”.

Xem khóa học

biquyetthanhcong

Câu chuyện trên có thể là câu chuyện mà bạn cũng từng nghe về một ai đó. Thành công sẽ đến với bạn nếu biết cách đầu tư thời gian, đầu tư kiến thức đúng cách. Với kinh doanh online cũng vậy, chỉ cần bạn dành nhiều hơn thời gian cho nó, học hỏi nhiều hơn kinh nghiệm của những người đi trước, cùng với sự kiên trì thì sớm thôi, thành công cũng sẽ đến với bạn.